Domino’s thành lập vào năm 1960, là một trong những thương hiệu pizza được ưa chuộng hàng đầu nước Mỹ. Tính đến nay, chuỗi cửa hàng Domino’s pizza đã xuất hiện trên 90 quốc gia với số lượng cửa hàng trên toàn thế giới là hơn 20.000. Hương vị thế giới (flavor of the world) – là một trong những dòng sản phẩm của thương hiệu, mỗi sản phẩm tượng trưng cho một nền văn hóa ẩm thực tại một quốc gia trên thế giới.

 

 

BỐI CẢNH CHIẾN DỊCH 

Sau chiến dịch ra mắt Pizza Bò Beefsteak Phô Mai Kiểu New York (New York CheeseSteak Pizza) vào quý 1/2023 với concept “ĂN MỪNG VUI NHƯ HỘI” để nối tiếp chuỗi hương vị quốc tế (flavor of the world), Domino’s Pizza đã chọn điểm đến tiếp theo là Xứ sở Chùa Vàng – Thái Lan với sản phẩm Pizza Bangkok Cà ri xanh Tôm Gà (Bangkok Green Curry Pizza).

Tuy nhiên, thương hiệu cũng đối mặt với các thách thức cần giải quyết về mặt truyền thông. Với phân khúc khách hàng mục tiêu rộng và đa dạng là thử thách khó nhất để cùng một chiến dịch có thể chạm được tới nhiều đối tượng. Khó khăn tiếp theo chính là làm sao thể hiện được concept Bangkok để thoả mãn các nhóm khách hàng mục tiêu bên trên.

 

MỤC TIÊU

Mục tiêu marketing:

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu, tình yêu thương hiệu và duy trì sự thành công trong bán hàng, nhận được độ phản hồi tích cực vào dịp hè.
  • Thúc đẩy lượt truy cập và tăng doanh thu trên các kênh của thương hiệu.

Mục tiêu truyền thông: 

  • Liên tục thúc đẩy mạnh mẽ và có các đề xuất phù hợp với các điểm chạm khách hàng, tăng tương tác và độ cạnh tranh. 
  • Thúc đẩy trở thành top of mind và các khách hàng tiềm năng thử sản phẩm mới của Domino (Pizza Cà Ri Xanh Bangkok).

 

CHIẾN LƯỢC TIẾP CẬP VÀ ĐỊNH HƯỚNG SÁNG TẠO

Với sự mong muốn giúp khách hàng cảm nhận được sự giao thoa ẩm thực giữa 2 nền văn hóa, P2P Digital sử dụng chính đế pizza để kể câu chuyện tôn vinh một hương vị ngon qua một cách ăn mới hơn thay vì tiếp tục gọi sự kết hợp giữa hương vị truyền thống và pizza là cái lạ. 

Dựa trên tìm hiểu về sản phẩm và văn hóa Thái Lan, có thể thấy rằng điểm chung cho tất cả chính là từ khóa “đậm đà”, từ thức ăn nhiều gia vị và cách mà người Thái thể hiện “ tình yêu” đều suy ra được điểm chung đó.

 

CREATIVE IDEA

YÊU TTHƯƠNG ĐẬM ĐÀ – DOMINO’S NHA 

 

HOẠT ĐỘNG THỰC THI

 

Giai đoạn teasing

Teasing album “Chuyến bay đẹt ti ni” giúp kết nối và chuyển giao giữa 2 chiến dịch New York và Thái Lan bằng phong cách thể hiện đậm chất quảng cáo Thái, hài hước, lồng ghép “nhá hàng” sản phẩm một cách khéo léo. 

 

Chuỗi social video và cuộc thi ảnh “Chuyện Thương 4 Khung”

Chuỗi social video giúp thông điệp được truyền tải rõ hơn và thể hiện đầy đủ mọi tình yêu bao gồm tình yêu đôi lứa, tình yêu gia đình và tình yêu bản thân. Diễn ra song song với chuỗi video chính là cuộc thi ảnh “Chuyện Thương 4 Khung” giúp cho khách hàng mục tiêu thể hiện tình yêu thương thông qua cả ba chủ đề của video. Từ đó khách hàng có thể tương tác tốt hơn với thương hiệu sau mỗi thông điệp của từng video. Cùng với đó chính là sự kết hợp với Tun Phạm tạo nên nhân vật – relationshipper, giúp lan tỏa, truyền tải tình yêu, kêu gọi khách hàng cùng tham gia kể chuyện thương và cuối cùng là trao yêu thương thông qua video trao giải cho người thắng cuộc.

 

Social video “Tiều Inh Sánh Đét – Tình Yêu Sét Đánh” 

 

Social video “Tàm Kỉnh Dinh Đà – Tình Cảm Gia Đình” 

 

Social video “Tiều Inh Bẩn Than – Tình Yêu Bản Thân” 

 

Cùng Relationshipper Tun Phạm lan tỏa sự yêu thương đậm đà qua cuộc thi “Chuyện Thương 4 Khung” với 3 chặng thi 

Hoạt động lan tỏa thông báo cuộc thi trên các hội nhóm facebook giúp lan tỏa cuộc thi và thu hút các user tham gia

AWO

Tuyến bài concept                                                           Tuyến bài branding                                                                       Tuyến bài promotion

Product Shoot

 

KẾT QUẢ CHIẾN DỊCH 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Email
On Key

Related Posts

On Key

Related Posts