Cá hồi là một trong những loài cá nổi tiếng với hành trình di cư đầy thử thách trong suốt quãng đời của mình. Biết bơi nơi suối nguồn, lớn lên nơi biển cả. Không những thế, chúng còn mang trong mình tập tính lội ngược dòng mỗi độ sinh sản.

 

 

Nghe thì thật tuyệt vời nhưng mấy ai hiểu, cá hồi đã trầy da tróc vẫy như thế nào khi mùa thu đến. Sinh con đẻ cái quả thật khó bạn nhỉ?

Một chốc nghiệm lại, tôi thấy mình, thấy bạn, thấy những người làm nghề Content Creator cũng có phần nào nét tương đồng với giống loài hệ thủy này.

 

Bạn biết giống nhau điểm gì không? Mỗi đứa con (nội dung) mà chúng ta tạo nắn đều mang trong mình rất nhiều tâm huyết của đấng sinh thành bọn chúng. Trách nhiệm là thứ nhắc nhở chúng ta phấn đấu hằng ngày, hằng giờ, hoặc thậm chí hằn hộc khi đứa con của mình bị người đời chê trách.

 

Nhưng đừng lo, nếu đã gọi những thứ quý giá (chất xám) mà bạn tạo ra là đứa con tinh thần thì bạn phải chấp nhận vào vai người mẹ. Vì chỉ có thất bại mới là mẹ thành công. Cá hồi dạy tôi điều gì? Cá hồi dạy tôi vượt khó, dạy tôi kiên trì, biết nhìn nhận vấn đề, biết hết mình vì mục đích cao đẹp. Để làm được những thứ đó, tôi phải học cách thoát ải, vượt chông, xông pha ra biển lớn và học cả những cú lội ngược dòng ngoạn mục như bọn chúng.

 

 

Liên hệ thức tế với cái nghề con chữ, thứ tôi phấn đấu không phải để đồ đậm thêm nét chữ “Nói láo ăn tiền!” mà xã hội thường đánh đồng cho cái ngành quảng cáo này. Tôi muốn mình tạo ra những giá trị cao đẹp, dù là quảng cáo hay chỉ đơn thuần là những bài đăng với yêu cầu: “Chị muốn mấy em bắt trend theo post này”. Bằng sáng tạo, tôi nghĩ tất cả đều có thể được diễn giải theo chiều hướng tốt hơn khi ta nhìn nhận thật rõ vấn đề và bản chất.

 

 

Đây là một đoạn văn mà tôi nghĩ cũng không hẳn là Career Tips hữu hiệu dành cho các bạn. Nhưng tôi tin rằng bài viết này sẽ cho các bạn thêm động lực trên bước đường chinh phục sáng tạo. Thứ tôi đã đạt được trong bài viết này là gì? Một, mang đến cho các bạn một kiến thức về thế giới động vật; hai, mang đến cho các bạn các từ hán việt hoặc từ ngữ ít dùng trong xã hội đại chúng (Cốt yếu để các bạn nhìn nhận tiếng Việt mình đẹp làm sao); ba, một động lực lớn cho những người mới bắt đầu hoặc một sự đồng cảm vì tôi biết trong ngành này có rất nhiều tâm hồn cao đẹp đang canh cánh với nỗi lo “sợ mình lạc lối” khi mới bắt đầu.

 

Đạt NgủYên a.k.a Rapper DABOTA a.k.a P2P-er with love

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Email
On Key

Related Posts

On Key

Related Posts