Đây là câu nói quen thuộc mà bất kì “ma mới” nào khi bắt đầu hành trình dấn thân vào agency cũng được phổ cập bởi những “ma cũ” đã trải nát chiếu.

 

Khoan, 

Công nhận rằng quyền quyết định là ở phía khách hàng (đúng thôi vì họ trả tiền mà), nhưng trừ những trường hợp “lực bất tòng tâm”, việc tư vấn giải pháp phù hợp vẫn là điều tất yếu. Bởi một mối quan hệ 50-50 là khi một bên cần ý tưởng tốt nhất và bên còn lại đưa ra ý tưởng hiệu quả nhất. Thật tuyệt vời khi cả hai thấu hiểu và tôn trọng nhau. 

Sau đây là những “mẹo vặt cuộc sống”, hy vọng sẽ giúp cuộc-chiến-feedback trở nên nhẹ nhàng hơn:

 

GÃI ĐÚNG CHỖ NGỨA

 

Dù khách hàng chính là người hiểu rõ thương hiệu nhất nhưng đôi khi, họ vẫn có thể bị dao động bởi nhiều lý do và đưa ra những feedback “lạ lắm à nghen”. Lúc này, thay vì bắt tay ngay vào “khâu vá” theo ý muốn của khách, chúng ta cần xem xét và hiểu rõ vấn đề hiện tại là gì, kết hợp với những yếu tố khác xoay quanh thương hiệu đó.

 

 

 

NÓI CÓ LÝ ẮT SẼ ĐƯỢC ĐỒNG Ý

 

Con đường ngắn nhất đến cái gật đầu của khách là những giải pháp “thấu tình đạt lý” kèm lý luận chặt chẽ, chứng cứ thuyết phục. Khách hỏi tới đâu thì đều có câu trả lời tới đó. Dĩ nhiên điều này chỉ có thể thực hiện khi đã research kỹ lưỡng ở bước trên.

 

 

 

 

NÓI CÓ TÌNH THÌ KHÁCH SẼ THƯƠNG MÌNH

 

Người ta hay nói: Mật ngọt chết ruồi, lời ngọt êm tai. Trước khi gửi lời hồi đáp đến khách, nhớ đọc câu thần chú: 

“ Mở miệng ra cho có bông, có hoa,

Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ,

Mở miệng ra cho có bạc, có tiền,

Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…”

 

 

 

 

 

Tóm lại, mục tiêu cuối cùng không chỉ để khách hàng chấp nhận mà còn hài lòng với ý tưởng/ giải pháp của mình đưa ra, như vậy mới có thể sánh đôi lâu dài. Với những chia sẻ thân mật trên, P2P Digital chúc các agency-ers vượt qua feedback gọn hơ nha!!

 

Nhựt Trang

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Email
On Key

Related Posts

On Key

Related Posts